Ô mai gừng…

Ô mai mơ gừng…
Món quà tặng người thân và chị em không thể thiếu nếu bạn đã một lần bước chân ra Hà Nội. Đi dạo quanh hồ gươm trong mùa thu, ngậm một viên ô mai gừng, và cảm nhận, trong cuộc đời nếu chưa trải qua cảm giác đó thì thật là đáng tiếc.

Bạn có thấy việc thưởng thức OMMG giống như việc làm quen với người bạn gái mà bạn thích không:

Tại sao bạn thích :

OM: Lần đầu trong thấy bạn khó có thể thấy là ngon miệng, OMMG ẩn nấp dưới những lớp gừng được làm xù lên, như những viên thuốc nằm dưới lớp bông vậy. Có người đã không dám ăn khi nhìn thấy nó như vậy. Nhưng không hiểu sao bạn lại thấy điều đó thật hấp dẫn.

BG: Bạn ấy có điểm thật giống OM, nhưng không hiểu sao bạn lại thích những gì mà người khác khuyên bạn ấy sửa đổi (Thật là khó hiểu :D ).

Để cảm nhận được hết những cảm giác mà OM mang đến, bạn hãy ngậm nó và từ từ cảm nhận

Vị Chua:

OM: Vị đầu tiên mà bạn có thể cảm nhận được nhanh nhất, vị chua của trái mơ, một vị chua không gắt như me, nó khiến bạn thật sự cảm thấy kích thích, thích thú.

BG: Người lạ khác giới đầu tiên mà bạn nói chuyện khi bước chân tới SG, một kiểu nói chuyện khiến bạn cảm thấy khác lạ, thân thiện, một chút khiêu khích ( dù gì thì con gái cũng có chút nào đó chanh chua mà :wink:) ), và một điều thú vị khiến bạn phải thắc mắc, và mỉm cười khi nghĩ lại ” Tại sao vẫn có người để … thập niên 80 nhỉ :smile:)”.

Vị cay:

OM: Vị cay của gừng, bạn có thể cảm nhận được khá rõ nét, không giống ớt, bạn sẽ chỉ thấy tự nhiên mình nóng lên một chút thôi.

BG: Chẳng hiểu sao mặt bạn lại nóng lên khi nói chuyện nhỉ.

Vi ngọt:

OM: Không giống các món khác, thật sai lầm nếu bạn chỉ ăn lớp thịt bên ngoài. Vị ngọt mát dịu, đượm mùi cam thảo lại có trong chính hạt của nó.

BG: Theo thời gian, bạn dần cảm nhận được những điều mà trước đây bạn không thấy. Những điều thật bình thường nhưng bạn lại thấy nó thật …

Khó khăn:

OM: Không muốn rời xa vị ngọt của hạt, bạn muốn khám phá bên trong nó, nhưng điều khó khăn lại chính là chiếc hạt cứng ngắc. “Cắn nó để có mà gãy răng “:smile:) có đứa bạn tôi vẫn nói thế khi tôi bảo nó cắn thử. Mà cũng có thể gãy răng thật, nếu cứ lao đầu vào mà cắn. :D Tất cả đều có cách giải quyết thôi, hãy dùng lưỡi của mình từ từ lựa, xoay, và thử xem chỗ nào mềm, rồi “crắc” chiếc hạt vỡ làm đôi..:smile:) đơn giản vậy thôi.

BG: Khi cảm nhận được tình cảm của bạn, một bức tường vô hình sẽ tự hiện lên, nhiều khi nó làm bạn thật sự thất vọng :frown:( . Bạn sẽ gục ngã thôi, nếu cứ lao thẳng vào bức tường ấy. Hãy cứ kiên trì lần quanh bức tường, rồi bạn sẽ thấy cửa vào thôi. Bạn tôi vẫn nói ” Không có gì khó, chỉ sợ lòng không bền”. Lối vào sẽ tự mở ra nếu như ta thật lòng.

Vị đắng:

OM: Vị đắng, tôi cũng không hiểu nó là do đâu

BG: Nhiều khi bạn cảm thấy quá vô tình, làm cho bạn thật sự…

Vị Bùi:

OM: Tiếp ngay sau vị đắng, bạn cảm thấy bùi ( nếu bạn không hiểu vị bùi là gì thì tôi cũng chẳng có cách nào giải thích cho bạn, hãy ăn OMG thì bạn sẽ hiểu).

BG: Một cảm giác hạnh phúc mà chắc không cần nói các bạn cũng hiểu, sau bao nhiêu lâu rồi thì ta cũng đã tới, chấp nhận nhau, thông cảm cho nhau ta sẽ vượt qua mọi thứ. :smile:)

Nhiều người bảo rằng sẽ hấp dẫn hơn khi xắp xếp ngay hàng thẳng lối, riêng tôi thì ” Tớ luôn thích … thập niên 80 ” :smile:

Otisplus’s

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s